ĐÔI ĐIỀU VỀ TRIỆT SẢN NAM (VASECTOMY)

ĐÔI ĐIỀU VỀ TRIỆT SẢN NAM (VASECTOMY)

Thường trung bình mình ngồi phòng khám và tư vấn khoảng 5 đến 10 trường hợp chọn triệt sản làm phương pháp ngừa thai vĩnh viễn. Chợt nhớ lại cuộc trò chuyện với anh bác sĩ đồng nghiệp người Phillipin trong khóa học fellowship tại Mỹ. Nam giới ở Phillipin rất ít khi chọn triệt sản làm phương pháp ngừa thai với nhiều lí do. Vì vậy ảnh thực hiện chỉ khoảng vài ca trong 1 năm. Nhìn lại tình hình ở ta, ngày càng nhiều nam giới chọn triệt sản. Mình nhẩm tính chắc có khoảng 7 đến 10 ca một tuần. Có nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này. Như đã hứa trong 1 topic hỏi của 1 bạn nam trong group, nay mình chia sẻ bài viết này cho bạn nào quan tâm nhé.

1. TRIỆT SẢN NAM CÓ PHỨC TẠP KHÔNG?

Thắt ống dẫn tinh mất từ 10 đến 15 phút, được thực hiện chỉ với gây tê tại chỗ với thủ thuật vô cùng đơn giản và không gây hại. Thường thì người bệnh được phẫu thuật 2 đường nhỏ khoảng 5mm ở hai bên da bìu.

Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần nghỉ dưỡng trong 1 ngày và có thể tiếp tục hoạt động lại bình thường.

2. SAU TRIỆT SẢN LÀ KHÔNG THỂ XUẤT TINH?

Sai. Tinh dịch của chúng ta gồm phần dịch (nước) hoà chung với phần tinh binh (cá). Triệt sản chỉ tác động trên đường dẫn tinh nhằm chặn đường ra của các con cá. Người bệnh vẫn xuất tinh được và khi ấy tinh dịch chỉ còn phần nước mà thôi.

3. TRIỆT SẢN XONG SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHUYỆN “CHĂN GỐI”? ĐÂY LÀ VẤN ĐỀ NGƯỜI NAM GIỚI PHÂN VÂN KHI TƯ VẤN VỚI BÁC SĨ

Theo nghiên cứu đăng trên Journal of Sexual Medicine, nam giới sau triệt sản lại có ham muốn “làm chuyện ấy” nhiều hơn. Lý do là vì khi triệt sản, nam giới trong chuyện “chăn gối” không cần phải lo lắng đến vấn đề ngừa thai.

Ngoài ra, triệt sản ở nam không ảnh hưởng đến nồng độ Testosterone của cơ thể.

4. CÓ THỂ THÔNG NỐI ỐNG DẪN TINH SAU TRIỆT SẢN?

Khoảng 10% nam giới sau triệt sản có mong muốn được thông nối ống dẫn tinh trở lại, lý do thường là họ có nhu cầu tái hôn hoặc mất con,... Tất nhiên là điều này hoàn toàn có thể. Và tỉ lệ thông nối thành công rất cao, hơn 70% nhờ vào tay nghề của các bác sĩ Nam Khoa giỏi dưới sự hỗ trợ của kính hiển vi phẫu thuật.

Phẫu thuật thông nối ống dẫn tinh có thời gian nằm viện ngắn. Nếu nối thành công người bệnh vẫn có khả năng có con tự nhiên.

5. NẾU THÔNG NỐI THẤT BẠI THÌ CÓ CON ĐƯỢC KHÔNG?

Nếu thất bại với nối ống dẫn tinh, người bệnh vẫn có thể có con được. Các bác sĩ nam khoa sẽ tiến hành các biện pháp thu hoạch tinh trùng sau đó tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Tham khảo: Hướng dẫn điều trị của Hội niệu khoa Hoa Kỳ (AUA), sách Campbell Urology.

Sex toy thì đừng quên ủng hộ mình tại: Lovetoy18.vn

Nàoooo, tag nhau vô thôiiii

Với tiêu chí ăn chơi không đánh rơi sức khỏe đội ngũ Lovetoy18.vn hi vọng các bạn có những trải nghiệm tốt để cuộc yêu được thăng hoa.

Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận